bằng lái xe ô tô số tự dộngNgày 01/01/2016 tổng cục đường bộ Việt Nam có văn bản yêu cầu các sở GTVT chỉ đạo các trung tâm sát hạch lái xe cấp giấy phép lái xe B1,B2 số tự động cho các học viên. Vì vậy nếu bạn có nhu cầu học lái xe ô tô số tự động thì có thể đăng ký học ngay từ bây giờ nhé.

Lý do vì sao tách bằng lái xe ô tô làm 2 loại ?

Hiện nay nhu cầu mua xe ô tô số tự động của người dân nhiều việc tách hai loại giấy phép dựa trên kiến nghị của đối tượng người học lái xe có nhu cầu học lái xe số tự động.

Các trung tâm dạy lái xe thường dùng số sàn nên nhiều người chưa nắm vững khi điều khiển xe số tự động đã gây ta nhiều tai nạn thương tâm.

Việc cấp thêm loại giấy phép lái xe này sẽ giúp người Việt có nhiều lựa chọn hơn trong việc chọn xe và sẽ tự tin khi điều khiển xe số tự động hơn.

Thời gian học của bằng lái ô tô số tự động

Thời gian đảo tạo hạng B1,B2 số tự động là 476 giờ trong đó gồm 340 giờ thực hành và 136 giờ lý thuyết. Như vậy người thi bằng lái xe B1,B2 số tự động sẽ có thời gian thực hành ít hơn số sàn là 80 giờ nhưng lý thuyết vẫn giống số sàn là 136 giờ.

Hạng B1 số tự động cấp cho người không hành nghề lái xe để lái các loại xe số tự động chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái; ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng số tự động có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg.

Nội dung học của bằng lái xe ô tô số tự động

Tất cả chương trình học lý thuyết của bằng lái xe ô tô số tự động đều giống nhu học lái xe ô tô số sàn. Bạn phải qua kỳ thi sát hạch lý thuyết 450 câu hòi và 10 bài thực hành sa hình nhé.

Hiện nay Thue xe Da Nang Nhất Phong Travel đã xây dựng phần mềm luyện thi lý thuyết trực tuyến nếu bạn đang có nhu cầu học lái xe ô tô số tự động thì có thể luyện thi trực tuyến tại đây: 450 câu hỏi lái xe có đáp án15 đề thi trắc nghiệm lái xe online.

Câu hỏi thường gặp về bằng lái xe B1,B2

1> Khi tôi có giấy phép lái xe số tự động B1, B2 thì có thể điều khiển xe ô tô số sàn được không ?

Câu trả lời: Không được nhé

2> Khi tôi có bằng lái xe B1,B2 số sàn có thể điều khiển xe ô tô số tự động được không ?
Câu trả lời là: Được nhé

Vậy tùy theo nhu cầu của bạn thì bạn chọn lựa hạng bằng lái xe ô tô B1,B2 phù hợp với nhu cầu của mình nhé. Nếu bạn chỉ thích và chỉ lái được số tự động thì có một lựa chọn mới là thi bằng lái tự động. Với loại bằng này, ra đường chỉ được lái số tự động.

( Ghi rỏ nguồn: http://thuexedanang.info )

Bằng lái xe ô tô số tự động 5.00/5 (100.00%) 1 vote