cá chép hóa rồngNgày 13/4, biểu tượng “Cá chép hóa rồng” thuộc dự án “Bến du thuyền và Câu lạc bộ thể thao dưới nước TP Đà Nẵng” đã được lắp đặt thành công tại bến du thuyền DHC – Marina. Cá chép hóa rồng – biểu tượng độc đáo cho Đà Nẵng. Hơn 30 nghệ nhân làm việc liên tục trong 3 tháng đã hoàn thành con cá chép hóa rồng bằng đá hiện được lắp đặt tại bến du thuyền trên sông Hàn, TP. Đà Nẵng…

Cá chép hóa rồngCầu tàu tình yêu là một công trình nằm trong cụm Bến Du Thuyền DHC – Marina của dự án “Bến du thuyền và Câu Lạc Bộ thể thao dưới nước”. Cây cầu được xây ra đến giữa bờ sông Hàn. Nằm giữa cầu Rồng và cầu sông Hàn tạo nên một khung cảnh nên thơ, lãng mạn. Biến du thuyền với điểm nổi bật là biểu tượng hình ảnh cá chép hóa rồng được chạm khắc tinh tế của các nghệ nhân Non Nước.

“Cá chép hóa rồng” đã được vận chuyển từ làng đá Non Nước về lắp đặt tại Bến du thuyền phía đầu cầu Rồng (quận Sơn Trà, Đà Nẵng). Công trình được thiết kế hướng ra mặt sông, phần khối đế cao 4,3 m ghép từ các phiến đá chẻ, phần tượng cá chép cao 7,5 m, đúc từ 5 khối đá cẩm thạch trắng tự nhiên – một trong những loại đá quý, đường vân đẹp mắt với khối lượng gần 200 tấn.

Nghệ nhân Nguyễn Hùng, người thực hiện công trình, cho biết các khối đá để làm tượng “Cá chép hóa rồng” được khai thác và vận chuyển từ huyện Quỳ Hợp (Nghệ An), sau đó chuyển về làng đá Non Nước (Đà Nẵng). 30 nghệ nhân thay phiên chế tác tượng suốt 3 tháng. Trước khi chuyển về bến du thuyền bằng đường bộ và đường thủy, các nghệ nhân đã thử lắp đặt tượng nhiều lần để đảm bảo tính an toàn cho công trình.

Hình ảnh Cá chép hóa rồng không chỉ làm đẹp cảnh quan Bến du thuyền mà còn góp phần điểm tô giá trị thẩm mỹ cho khu vực bờ Đông sông Hàn. Công trình quy mô này hứa hẹn sẽ cùng với Cầu Rồng trở thành những biểu tượng du lịch tại thành phố; góp phần phát triển ngành du lịch của Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung.

( Sưu tầm: http://thuexedanang.info )

Cá chép hóa rồng – biểu tượng độc đáo trên sông Hàn 5.00/5 (100.00%) 1 vote