các đội dự thi pháo hoa đà nẵng 2017Pháo Hoa Đà Nẵng – Theo ông Ông Đặng Minh Trường Tổng Giám đốc Tập đoàn Sun Group thì Lễ Hội Pháo Hoa Đà Nẵng 2017 dự kiến là gồm 8 đội trong đo 7 đội vô địch trước đây cộng 1 đội của Đà Nẵng, Việt Nam. Theo kế hoạch sẽ bắn trong vòng 2 tuần từ ngày 14-4 cho đến mỗi thứ sáu, thứ bảy lại bắn 2 trận, mỗi cuộc như thế là 2 đội. Cuối cùng là ngày 29-4 là sẽ một màn trình diễn của đội vô địch để bế mạc.

Pháo Hoa Đà Nẵng 2017 có nhiều điều mới lạ

1> Thời gian tổ chức kéo dài hơn: Trước đây chỉ có hai ngày, bây giờ sẽ kéo dài 2-3 tuần. Hiện nay chương trình đang là 3 tuần. Theo kế hoạch sẽ bắn trong vòng 2 tuần từ ngày 14-4 cho đến mỗi thứ sáu, thứ bảy lại bắn 2 trận, mỗi cuộc như thế là 2 đội.

2> Khán Đài Bắn Pháo Hoa sẽ được xây dượng cố định: khán đài có sức chứa 30.000 người bên bờ sông Hàn. Điểm bắn dời về gần Công viên Châu Á. Bởi vì khoảng cách giữa Công viên Châu Á đến bờ đông sông Hàn khoảng 500m – một khoảng cách rất đẹp. Chiều rộng của khu vực bắn, tính đến sự an toàn, hơn rất nhiều so với vị trí cũ. Với đối tác, khi chúng tôi nói chuyện về việc chuyển vị trí mới họ rất hoan nghênh. Chỗ này an toàn và diện tích rộng hơn, họ có thể đưa những loại pháo có kích thước lớn hơn. Pháo hoa sẽ đẹp hơn rất nhiều về độ dày, tầm cao; từ đó tạo hiệu ứng tốt hơn.

3> Sun Group sẽ là đơn vị tổ chức chứ không phải là Công ty Global 2000 (Malaysia) như mọi năm: Sau khi xem xét các điều kiện, UBND thành phố Đà Nẵng thống nhất giao Tập đoàn Sun Group là đơn vị tổ chức các cuộc thi pháo hoa quốc tế bắt đầu từ năm 2017 sau khi Sở VH-TT-DL xem xét và lựa chon từ 3 đơn vị 3 đơn vị là Tập đoàn Sun Group, Liên danh VietArt-Indosun và Công ty TNHH Lê và Anh em (Lê Bros)

4> Ngoài ra, giữa các cuộc thi pháo hoa, sẽ tổ chức lễ hội phụ trợ như lễ hội ánh sáng, dù bay, ẩm thực, thậm chí có thể mời đoàn nghệ thuật của những nước tham gia đến tạo một festival. Sân khấu sẽ làm rộng hơn nữa, thay vì chỉ có một khoảnh khán đài. Như vậy các hoạt động phụ trợ sẽ đa dạng hơn, hấp dẫn hơn. Chúng tôi sẽ thuê một tổng đạo diễn trong nước hoặc quốc tế, biến hoạt động pháo hoa thành một lễ hội và tiếp tục tạo điểm hút cho Đà Nẵng.

Các Đội Dự Thi Bắn Pháo Hoa Đà Nẵng 2017 5.00/5 (100.00%) 1 vote