cau tau tinh yeu da nangNgoài 9 cây cầu mới, hiện đại bắc qua sông Hàn, mới đây, Đà Nẵng lại có thêm một cây cầu độc đáo nữa: Cầu tàu tình yêu. Trên cầu tàu là những cây tình yêu với hình ảnh tim nằm trong tim, là nơi lý tưởng để các bạn trẻ thể hiện và lưu giữ tình yêu đôi lứa.
Được đưa vào hoạt động từ đầu tháng 5/2015, “Cầu tàu tình yêu” thuộc dự án “Bến du thuyền và CLB thể thao dưới nước DHC-Marina” ở bờ Đông sông Hàn, cách đầu cầu phía Đông cầu Rồng không xa, đang là điểm đến khá hấp dẫn đối với người dân Đà Nẵng cũng như du khách gần xa, nhất là giới trẻ.

Chiếc cầu tàu ở Đà Nẵng được xây dựng theo ý tưởng từ những cây cầu treo ổ khóa tình yêu nổi tiếng thế giới như Pont des Arts (Pháp), Hohenzollern (Đức), Tretriakovsky (Nga) hay Milvio (Ý).

Điều đặc biệt là những bạn trẻ, những đôi tình nhân có thể lưu giữ tình yêu bằng những chiếc ổ khóa hình trái tim đôi rất lạ mắt. Những ổ khóa này sau khi được khóa vào thân cầu sẽ không có chìa để mở ra, ngụ ý cho tình yêu vĩnh cửu. Rất nhiều bạn trẻ thích thú với điều này.

Anh Trương Quang Phước (khách du lịch đến từ TPHCM) chia sẻ: “Mình và bạn gái đang có chuyến du lịch tại Đà Nẵng, tình cờ biết được cây cầu khá thú vị này. “View” đẹp, thích hợp để chụp ảnh và đặc biệt là mình có thể mua những ổ khóa và tự tay treo nó vào thân cầu, giống như ở nước ngoài vậy”.

Sau khi công trình được mở cửa, đông đảo người dân Đà Nẵng cũng như khách du lịch đã có cơ hội tham quan và chụp hình lưu niệm tại một trong những địa điểm mới của thành phố.

( Sưu tầm: http://thuexedanang.info )

“Cầu tàu tình yêu” Nơi trao gởi yêu thương 5.00/5 (100.00%) 1 vote