chùa linh ứng sơn tràChùa Linh Ứng là một địa danh khá nổi tiếng tại Đà Nẵng, nhưng có mấy ai biết được tại đây có đến ba ngôi chùa mang cùng tên Linh Ứng và cả ba ngôi chùa đều nằm trên những vị trí rất linh thiêng của thành phố: Chùa Linh Ứng Bán Đảo Sơn Trà, Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn và Chùa Linh Ứng Bà Nà Hill. Trong số đó, chùa Linh Ứng tại bán đảo Sơn Trà được xem là ngôi chùa lớn nhất, đẹp nhất và mới nhất trong số ba ngôi chùa Linh Ứng Đà Nẵng.

Đôi nét về Chùa Linh Ứng Sơn Trà

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt được khởi công xây dựng từ tháng 07/2004 và khánh thành ngày 30/07/2010, Chùa ở độ cao 693 mét so với mực nước biển, với diện tích 20 héc ta, trên địa hình một bên núi, một bên biển. Chùa Linh Ứng Bãi Bụt là một quần thể nhiều hạng mục gồm chánh điện, nhà tổ, giảng đường, tăng đường và thư viện…

Chùa Linh Ứng-Bãi Bụt tựa lưng vào đỉnh Sơn Trà vững chãi, mặt nhìn ra biển Đông bao la, xa xa bên tả là đảo Cù lao Chàm án ngự, phía hữu là ngọn Hải Vân ngăn che với dòng Hàn giang hiền hòa thơ mộng. Sơn Trà còn là nơi giao hòa giữa biển trời với núi sông trong khoảng không trầm lặng, với tiếng vỗ rì rầm của biển cả và lời kể về một câu chuyện thuở xưa: Vào thời vua Minh Mạng, dân chài ven biển nơi đây đã phát hiện một tượng Phật trên bãi cát, bằng lập am thờ tự.

Điểm nổi bậc của Chùa Linh Ứng SƠn Trà

Tại chùa Linh Ứng Bãi Bụt có tượng Phật Quan Thế Âm được xem là cao nhất Việt Nam (cao 67m, đường kính tòa sen 35m). Tượng đứng tựa lưng vào núi, hướng ra biển, đôi mắt hiền từ nhìn xuống, một tay bắt ấn tam muội, tay kia cầm bình nước cam lồ như rưới an bình cho những ngư dân đang vươn khơi xa. Trên mão tượng Quan Âm có tượng Phật Tổ cao 2m. Trong lòng tượng có 17 tầng, mỗi tầng đều có bệ thờ tổng cộng 21 bức tượng Phật với hình dáng, vẻ mặt, tư thế khác nhau, gọi là “Phật trung hữu Phật”.

Có thể nói, chùa Linh Ứng – Bãi Bụt được xây dựng trong một quần thể du lịch mới hình thành của thành phố – Khu du lịch bán đảo Sơn Trà, ở một địa điểm đắc địa nhất khu vực này, ngôi chùa đã trở thành nơi chiêm bái, sinh hoạt, học tập của tăng ni, phật tử, đồng thời cũng là nơi ngoạn cảnh của du khách bốn phương, một điểm du lịch tâm linh hấp dẫn của thành phố Đà Nẵng, là nơi hội tụ linh khí đất trời và lòng người.

Điểm Ăn uống vui chơi gần Chùa Linh Ứng

Bán Đảo Sơn Trà là nơi bạn mà có cảnh quan thiên nhiên vô cùng đẹp từ đây bạn có thể nhìn thấy bao quát thành phố Đà Nẵng, dưới chân là bãi biển sơn trà với cảnh quan thiên nhiên hoang sơ tạo cho du khách một cảm giác bình yên khi đến nơi này.

Vì vậy tại đây không thể thiếu dịch vụ ăn uống vui chơi giải trí giúp quý khách giải tỏa mệt mỏi sau một chuyến thăm quan đầy thú vị ấy. Nằm cách Chùa Linh ứng chưa đầy 1km thì có nhiều điểm ăn uống: Bãi Bang, Bãi Rạng… Xa xa một tý thì Bãi Tranh, bãi Bụt, Bãi Nam, Bãi Đá. Tại đây du khách có thể nghĩ ngươi và thưởng thức các sản phẩm địa phương: Gà, Hải Sản Sơn Trà…Và tham gia các trờ chơi: Tắm Biển, Lặn Biển ngắm san hô, Cano, lướt sóng….

Phương tiên di chuyển lên Chùa Linh Ứng ?

Quý khách có thể sử dụng thuê xe máy hoặc thuê xe từ Đà Nẵng đi Bán Đảo Sơn Trà để thăm quan Chùa Linh Ứng và có thể viếng thăm các danh thắng cảnh tại Bán Đảo Sơn Trà: Cây đa ngàn năm tuổi, Đỉnh bàn cờ tiên, Sân bay trực thăng, đài radar, Ngắm Voọc chà vá chân nâu…

Nhất Phong Travel xin chúc quý khách có một chuyến đi chơi thật sự thú vị khi đến Đà Nẵng.

( Ghi rỏ nguồn từ: Dịch vụ thuê xe đà nẵng http://thuexedanang.info uy tín)

Chùa Linh Ứng Sơn Trà 5.00/5 (100.00%) 1 vote