Đà Nẵng bắn pháo hoa tết 2017Theo chúng tôi đưa các tin trước thì ban đầu UBND TP Đà Nẵng đã ban hành kế hoạch tổ chức bắn pháo hoa tết Âm lịch 2017 vào đêm giao thừa Tết Đinh Dậu và Bắn pháo hoa vào dịp tết dương lịch 2017 cũng là dịp Đà Nẵng Chào mừng kỷ niệm 20 năm địa phương này trực thuộc Trung ương (1/1/1997 – 1/1/2017), thông tin về thời gian Đà Nẵng bắn pháo hoa vào dịp tết 2017 như sau:

1. Kế hoạch Đà Nẵng bắn pháo hoa vào dịp tết dương lịch 2017

Theo đó, chương trình bắn pháo hoa kỷ niệm 20 năm TP Đà Nẵng trực thuộc Trung ương sẽ diễn ra tại bãi biển Phạm Văn Đồng, Công viên Biển Đông và phường Phước Mỹ (quận Sơn Trà).

Pháo hoa sẽ được trình diễn nghệ thuật (không nhạc nền), tầm cao, thấp và các loại hiệu ứng đặc biệt. Thời gian bắn là 12 phút, bắt đầu từ 21h ngày 1/1/ 2017. Kinh phí triển khai thực hiện được huy động từ nguồn xã hội hóa.

Đà Nẵng bắn pháo hoa tết 2017

2. Kế hoạc Đà Nẵng bắn pháo hoa vào dịp tết Âm lịch 2017

Ban đầu UBND TP Đà Nẵng cũng đưa ra kế hoạch bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 tại 4 điểm, việc triển khai nhiều điểm bắn giúp cho người dân dễ theo dõi. Pháo hoa sẽ được thể hiện theo hình thức truyền thống và sử dụng các loại pháo hoa tầm cao và tầm thấp. Tổng thời gian bắn tại mỗi điểm là 15 phút, bắt đầu bắn pháo hoa từ 0h đến 0h15 ngày 28/1/2017 dương lịch.

Các điểm bắn như sau:
Điểm 1. cầu Nguyễn Văn Trỗi – hướng quận Sơn Trà
Điểm 2: sân vận động quận Ngũ Hành Sơn
Điểm 3: bãi đất Phương Trang (khu Trung tâm hành chính quận Liên Chiểu)
Điểm 4: mặt bằng khu đất xây dựng trụ sở Phòng cháy chữa cháy Hòa Vang (khu Trung tâm hành chính huyện Hòa Vang).

Kinh phí triển khai thực hiện chương trình bắn pháo hoa Tết Nguyên Đán 2017 được lấy từ nguồn ngân sách địa phương và xã hội hóa.

Nhưng hưởng ứng lời kêu gọi của Bí thư Trung ương Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh vừa ký ban hành Chỉ thị số 11-CT/TW của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết năm 2017. Các địa phương không bắn pháo hoa trong dịp tết; dành thời gian và kinh phí chăm lo tết cho người nghèo, khó khăn, gia đình chính sách.

Theo đó, Ban Bí thư yêu cầu các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể chỉ đạo và thực hiện tốt một số công tác sau: chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào ở vùng sâu vùng xa, nhất là đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt ở miền Trung, tổ chức các hoạt động văn hóa phù hợp nếp sống văn minh, truyền thống văn hóa của dân tộc…

Đà Nẵng sẽ không bắn pháo hoa vào dịp tết Âm lịch và dương lịch để tiền ủng hộ đồng bào bảo lụt

Vào chiều 23/12, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đã có văn bản thống nhất chủ trương không tổ chức bắn pháo hoa nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành phố trực thuộc Trung ương và Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, theo tinh thần chỉ thị số 11- CT/TW ngày 20/12/2016 của Ban Bí thư Trung ương Đảng.

Hôm qua, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh dẫn đầu đoàn công tác đến thăm các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ. Ông Minh trao hỗ trợ tỉnh Bình Định 2 tỷ đồng, Quảng Ngãi và Phú Yên mỗi tỉnh 1 tỷ đồng.

Cũng theo nhiều người dân Đà Nẵng nêu cảm nghĩ của mình cho thuê xe du lịch Đà Nẵng như sau: vì Đà nẵng sẽ có cuộc thi Lễ hội Pháo Hoa Đà Nẵng 2017 cho nên việc tổ chức bắn pháo hoa thường xuyên và nhiều lần liên tiếp trong một năm như vậy không chỉ gây lãng phí mà còn gây sự nhàm chán cho cuộc thi bắn pháo hoa Quốc Tế 2017 sắp diễn ra, cho nên việc sử dụng kinh phí bắn pháo hoa trong dịp tết để ủng hộ người nghèo khó hoặc các tỉnh bị lủ lụt vừa qua sẽ mang tín nhân vân hơn.

Đà Nẵng hủy bắn pháo hoa tết Âm lịch và tết Dương lịch 2017 5.00/5 (100.00%) 1 vote