Shop lưu niệm đà nẵngĐà Nẵng là điểm thu hút hấp dẫn du khách trong và ngoài nước bới nơi đây sở hữu những cảnh quan thiên nhiên đẹp và lãng mạng. Một thành phố trẻ năng động thì bên cạnh đó con người nơi đây rất thân thiện và mến khách. Nếu bạn muốn du lịch Đà Nẵng thì không thể chuẩn bị trước các thông tin: Thuê xe Đà Nẵng, điểm ăn uống ngon tại Đà Nẵng và đặc biệt là những món quà lưu niệm mua về tăng người thân và gia đình. Nhất Phong Travel xin giới thiệu các điểm bán đồ lưu niệm cũng như đồ thủ công mỹ nghệ tại Đà Nẵng

1> Làng đá mỹ nghệ Đà Nẵng

Làng Đá Mỹ Nghệ Non nước nằm ở chân núi Ngũ Hành Sơn, nơi đây từ lâu đã được nhiều khách tham quan du lịch đến ghé thăm cùng với danh thắng Ngũ Hành Sơn – Chùa Non Nước, nổi tiếng và là biểu tượng của Đà Nẵng. Tại đây là nơi nổi tiếng với những tác phẩm nghệ thuật điêu khắc với những đường nét hoa văn tinh tế, điêu luyện của các nghệ nhân. Những tác phẩm nghệ thuật có đầy đủ những hình thù khác nhau từ vận vật cho đến hình tượng vị phật, vị thánh, chúa, thần vệ nữ, con vật kỳ lân, rồng, sư tử và các đồ lưu niệm, trang sức bằng đá…

Đá thủ công mỹ nghệ Non Nước, từ lâu đã nổi tiêng được nhiều du khách biết đến, đến tham quan và mua sắm. Các tác phẩm thường có đủ loại hình thù của vạn vật, đặc sắc nhất là tượng các vị phật, vị thánh, chúa, thần vệ nữ, các con vật như kỳ lân, rồng, sư tử cho đến các đồ lưu niệm, trang sức bằng đá… các sản phẩm này có các mức gía khác nhau, tùy theo sản phẩm lớn nhỏ, phù hợp cho mọi đối  tượng khách hàng.

2> Hàng thuê ren thủ công mỹ nghệ

Tại Đà Nẵng mặt hàng thuê ren thủ công không phải là chủ đạo nhưng khách vẫn tìm thấy hàng này tại các shop bán hàng lưu niệm Đà Nẵng. Hàng thêu ren bao gồm tranh thêu, khăn bàn, khăn tay, các loại bọc ghế, chai lọ hoặc để lót ly, tách. Khách du lịch khi đến Đà nẵng thường thích những bức tranh thêu về sông Hàn, núi ngũ hành, Non Nước, Hộ An, Bà Nà v.v…Đây cũng là món quà ý nghĩa cho du khách khi đi du lịch Đà Nẵng cho bạn bè và gia đình. Các hàng lưu niệm này được bán tại các shop quà lưu niệm của thành phố Đà Nẵng như:

Cửa Hàng Đồ Lưu Niệm Ivy – 208, Lê Duẩn, Q. Thanh Khê ĐT: (0511)2477585
Shop Cánh Cam (Thu Đông) – 130, Trần Phú, Q. Hải Châu, ĐT(0511)2481188
Cửa Hàng Thanh Hiền – 38, Hoàng Diệu, Q. Hải Châu. ĐT (0511)3565229
Cửa Hàng Tranh Cát Vạn Thiên Sa – 181, Lê Lợi, Q. Hải Châu. ĐT (0511)3840481
Cửa Hàng Quà Lưu Niệm Hải Tiên – Hoa Đào – 687, Trần Cao Vân, Q. Thanh Khê, ĐT: (0511)3756394

3> Tranh, ảnh vẽ hoặc chụp phong cảnh Đà Nẵng:

Tranh vẽ, ảnh chụp phong cách Đà Nẵng, danh thiếp in hình sông Hàn, Cổ Việm Chàm. Ngũ Hành Sơn cũng là những sản phẩm lưu niệm tuyệt vời. Những nơi mà du khách dừng chân để mua những sản phẩm này là gallery ở đường Trưng Nữ Vương, Hoàng Diệu… Ngoài tranh thêu còn có tranh sơn dầu, sơn mài đủ loại, nhiều kích cỡ.

4> Các sản phẩm của các địa phương khác

Bên cạnh các sản phẩm địa phương, Đà Nẵng còn cung ứng nhiều mặt hàng sản phẩm từ các địa phương bạn như mạch nha Quảng Ngãi, trái cây bốn mùa tươi ngon, mè xửng Huế, cây trái, hoa khô, bưu thiếp bằng hoa khô Đà Lạt, đồ lưu niệm bằng thạch cao Đông Nam bộ, các giỏ mây tre, gốm sứ Bát Tràng. Đây cũng là một món quà lưu niệm Đà Nẵng ý nghĩa mà quý khách có thể mua được.

Ở các chợ lớn của Đà Nẵng như Chợ Cồn, Chợ Hàn…. Đều có bán những sản phẩm lưu niệm đặc trưng này. Hoặc tại các triển lãm, hội chợ của Du lịch Đà Nẵng ở bãi biển Phạm Văn Đồng. Quý du khách cũng có thể dạo chợ Đà Nẵng tham quan và mua sắm nhé. Hãy lưu ý và trở thành những người tiêu dùng thông thái nhé!

5> Quà lưu niệm ở lân cận Đà Nẵng

Nếu có dịp đến với Hội An, hoặc Huế thì bạn cũng đừng quên chọn cho mình 1 vài sản phẩm đặc trưng như nón lá, áo dài, áo thun in chữ theo yêu cầu… Đối với Hội An có rất nhiều món đồ lưu niệm hấp dẫn khác bạn nên mua làm quà như Đồ chạm khắc, Móc khóa, Lồng đèn… được bày bán rất nhiều tại tuyến đường chợ đêm Nguyễn Hoàng.

Chúc bạn có 1 chuyến du lịch Đà Nẵng tuyệt vời và chọn được món quà lưu niệm ý nghĩa mang về tặng bạn bè, người thân !

( Sưu tầm: http://thuexedanang.info )

Đến Đà Nẵng nên mua quà lưu niệm gì ? 3.10/5 (62.00%) 10 votes