Địa điểm bắn pháo hoa Đà Nẵng 2017Phóa Hoa Đà Nẵng – Ngày 9/3, ông Trần Quang Thanh, Phó Giám đốc Thường trực Sở VH-TT-DL Đà Nẵng cho hay, chiều 8/3, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng đã họp với Sở VH-TT-DL và các đơn vị liên quan về đổi mới phương thức tổ chức cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFC).

Qua thảo luận, đại diện các sở, ngành liên quan đồng tình với phương án tại DIFC 2017, các đội dự thi sẽ trình diễn pháo hoa từ xà lan lắp đặt giữa sông Hàn, đoạn giữa cầu Sông Hàn và Thuận Phước, trước cảng Sông Hàn (cũ). Như Thuê xe Đà Nẵng đã đưa tin, đây là vị trí đã được chọn tổ chức bắn pháo hoa nhân kỷ niệm 70 năm ngày Quốc khánh (2/9/2015).

Đề Xuất Vị Trí Bắn Pháo Hoa Trên Xà Lan

Tại cuộc họp, Sở VH-TT-DL đề xuất một số vị trí được coi là điểm nhấn mới để các đội dự thi DIFC 2017 trình diễn pháo hoa là xà lan giữa sông Hàn, bãi biển Phạm Văn Đồng và trên cầu Nguyễn Văn Trỗi.

Qua đó cho thấy pháo bắn từ xà lan giữa sông Hàn đảm bảo an toàn cho người dân, du khách và các cơ sở vật chất khác, tạo được hiệu ứng đẹp bởi phối cảnh xung quanh khu vực sông Hàn và hiệu ứng từ mặt nước phù hợp với pháo hoa. Không gian xem pháo hoa được mở rộng hơn, người dân và du khách có thể xem từ nhiều hướng khác nhau, từ hai bờ sông, trên các cầu và nhà hàng, khách sạn, tòa nhà lân cận… nên không tốn kém chi phí nhiều tỉ đồng để xây dựng khán đài.

Tuy nhiên, theo ông Trần Quang Thanh, Phó Giám đốc Thường trực Sở VH-TT&DL Đà Nẵng, hiện thành phố chưa có xà lan chuyên dụng với độ dài 120 mét và bề rộng 10 mét đáp ứng các yêu cầu của việc bắn pháo hoa từ xà lan. Nếu muốn trình diễn pháo hoa ngay giữa lòng sông thì phải thuê hoặc đóng mới xà lan với một khoản kinh phí tương đối lớn (khoảng 7 tỉ đồng).

Thống nhất vị trí bắn pháo hoa Đà Nẵng 2017

Đáng chú ý, theo nguồn tin từ Văn phòng UBND TP Đà Nẵng, Tập đoàn Sun Group sẽ không tổ chức thi trình diễn pháo hoa ở khu vực cảng Sông Hàn như thời gian qua, cũng không tổ chức bắn pháo hoa từ sà lan giữa sông mà chuyển lên tổ chức ở đoạn sông Hàn chảy ngang qua Công viên Châu Á (Asia Park).
sun wheel

Pháo hoa sẽ được các đội dự thi bắn lên từ khu công viên Châu Á với phông nền là Vòng quay Mặt trời (Sun Wheel). Khu vực này còn rất rộng rãi, ít dân cư và các công trình xây dựng, giao thông thuận tiện… Do vậy pháo sẽ được bắn ở tầm cao hơn, kích cỡ pháo lớn hơn, hấp dẫn hơn… Trước mắt, dự kiến Công ty Global 2000 (Malaysia) sẽ tiếp tục được Tập đoàn Sun Group chọn làm đơn vị tư vấn cho kỳ DIFC 2017.

Những Điểm Mới về Cuộc Thi Bắn Pháo Hoa Quốc Tế Đà Nẵng 2017

Ngoài dự kiến thay đổi địa điểm bắn pháo Hoa trên xà lan như ở trên thì năm nay DIFC 2017 có nhiều điểm nổi bậc hơn trước

1> Thời Gian Thi sẽ kéo dài dự kiến là 3 tuần:

Ngoài ra, Lễ Hội Bắn Pháo Hoa Quốc Tế Đà Nẵng 2017 sẽ có những thay đổi đột phá về phương thức tổ chức theo hướng độc đáo hơn, mới lạ hơn như giãn thời gian thi giữa các đội. Theo đó, mỗi đêm sẽ chỉ có 2 đội thi và các đêm trình diễn cách nhau 3 ngày, 2 đêm.

2> Khán Đài Xem Bắn Pháo Hoa Sẽ được xây dựng cố định

UBND TP. Đà Nẵng đã cho phép đơn vị tổ chức DIFC 2017 xây dựng khán đài cố định hai bên sông Hàn để phục vụ các dịp tổ chức DIFC 2017 và các sự kiện du lịch khác quanh năm nhằm kéo lượng du khách đến Đà Nẵng đông hơn và giữ chân khách lưu trú lâu hơn.

3> Sẽ tổ chức Bắn Pháo Hoa mỗi năm một làm chứ không còn 2 năm một lần nữa

Từ năm 2017, cuộc thi pháo hoa quốc tế này sẽ tổ chức 1 năm 1 lần, thay vì 2 năm 1 lần; đồng thời, kéo dài thời gian từ 2 ngày lên khoảng 2-3 tuần.

4> Đơn vị tổ chức pháo hoa Đà Nẵng 2017 là công ty Việt Nam

Tại cuộc họp hôm 16/6 vừa qua, lãnh đạo Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng đã thống nhất giao Tập đoàn Sun Group tổ chức DIFC, kể từ DIFC 2017. Theo Sở VH-TT-DL Đà Nẵng, Tập đoàn Sun Group là đơn vị phù hợp để lãnh đạo TP lựa chọn giao tổ chức sự kiện này do có tiềm lực tài chính mạnh, lại có rất nhiều dự án đang triển khai trên địa bàn TP nên có thể kết hợp để khai thác với các trung tâm du lịch – dịch vụ hiện có.

Địa điểm bắn pháo Hoa Đà Nẵng 2017 5.00/5 (100.00%) 1 vote