tự tập lái xe ô tôKhông phải ai cũng đến trung tâm dạy lái xe ô tô rồi mới biết cách điều khiển xe. Thuê xe Đà Nẵng là công ty vận tài hành khách du lịch với đội ngũ lái xe chuyên nghiệp sẽ hướng dẫn bạn cách tự tập lái xe ô tô một cách đơn giản và dễ hiều chỉ trong 6 bước.

Khi bạn đã nắm vững lý thuyết cách tự lái xe ô tô và kết hợp với bài hướng dẫn cách vượt qua 10 bài thực hành sa hình thì lúc này bạn nên tự tin đăng ký học lấy giấy phép lái xe ô tô ở các trung tâm dạy học lái xe tại nơi mình đang cư trú.6 Bước tự tập lái xe đơn giản

Bước 1: Luôn luôn nhớ gài dây An toàn khi ngồi vào ghế:
Luật ATGT quy định khi điều khiển xe ô tô phải gải dây an toàn, hãy tuân thủ quy định và tự bảo vệ bản thân.

tap lai xe oto

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bước 2: Điều chỉnh ghế ngồi phù hợp:
Không có một con số cụ thể nào về việc điều chỉnh ghế ngồi hết, tùy theo chiều cao và chiều dài đôi chân, bạn nên điều khiển ghế ngoài sao cho bạn có thể đạp chân côn và chân phanh một cách dễ dàng nhất. và tư thế ngồi sao cho bạn cảm thấy thoải mái và có khả năng quan sát tốt đường đi.
tap lai xe oto 1

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bước 3: Đạp chân côn giữ cho nó sát xuống sàn:
Đây là điều cực kì quan trọng vì khi bạn đạp hết chân côn xuống dưới sàn thì khi bạn vào số sẽ nhẹ nhàng và không bị phóng đi khi bạn vào số
Tại bước này bạn cũng nên tập nhã côn từ từ và đều đặn cho quen với cảm giác của chân.
tap lai xe oto 2

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bước 4: Tra chìa khóa vào ổ để khởi động xe.
Khi bạn muốn khởi động xe thì phải chất chắn chân côn đã đạp sát sàn rồi vặn chìa khóa sang phải lúc này xe sẽ khởi động máy
tap lai xe oto 4

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bước 5: Di chuyển cần gạt số:
Như hình bên dưới là chi tiết đường đi của cần gạt số. Khi cần số nằm ở vị trí chính giữa là gọi là “Về Mo”. Khi bắt đầu nổ máy thì bạn nên kiểm tra cần số đã về mo chưa ? nếu chưa thì bạn trả số về mo trước khi đề máy.

Khi mới khởi động máy và chân côn đã đạp sát sàn là lúc bạn vào số 1, chạy được 1 đoạn tầm 2 đến 3 mét thì bạn chuyển cần số vào số 2 và tiếp tục như vậy bạn sẽ vào đến số 5 nếu đường sá thuận lợi.

tap lai xe oto 3

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chú ý: Mỗi khi bạn muốn vào số thì chân côn phải đạp sát sàn, khi vào số được rồi thì bạn từ từ nhã chân côn ra thì xe sẽ di chuyển theo ý muốn của bạn

Bước 6: Phối hợp chân ga và chân côn nhịp nhàng:
Bạn hãy nhớ 1 nguyên tắc: “Vào Côn thì nhã ga và vào ga thì nhã côn”
Khi vào số thì chân côn bạn đạp sát sàn, còn chân ga thì nhã ra hết cỡ. Vào số được rồi thì bạn từ từ nhã chôn côn ra và vào chân ga một cách nhẹ nhàng.
tap lai xe oto 5

Video Hướng dẫn học lái xe ô tô số sàn dễ hiều
Luyện thi lý thuyết 450 câu hỏi sát hạch lái xe có đáp án và 15 bộ đề trắc nghiệm lái xe trực tuyến. Hãy thử và cảm nhận nhé !

Nếu bạn cảm thấy hữu ích xin dành 1 phút để like/chia sẻ bài viết hoặc bình luận trên Google Plug và đóng góp ý kiến ở bên dưới để chúng tôi làm tốt hơn!
Hướng dẫn tự tập lái xe ô tô – 6 bước đơn giản 5.00/5 (100.00%) 2 votes