Lễ hội Quan Thế Âm Đà Nẵng 2014Lễ hội Quan Thế Âm Đà Nẵng 2014 sẽ diễn ra trong ba ngày từ ngày 17 đến ngày 19/3 (nhằm các ngày 17, 18 và 19 tháng 02 năm Giáp Ngọ) tại chùa Quán Thế Âm, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.
Lễ hội Quan Thế Âm năm nay đặc biệt sẽ đón tiếp đoàn sư sãi, cao tăng Từ Thái Lan tham dự. Theo đó, đoàn sư sãi, cao tăng của Vương quốc Thái Lan và phật tử sẽ tham gia lễ hội sẽ dự Lễ gia trì về ý nghĩa ngọc xá lợi mà ĐứcTăng thông Thượng phụ Vua Sãi Hoàng gia Thái Lan ban tắng chùa Quán Thế Âm. Sự tham dự của đoàn cao tăng Thái Lan không chỉ mở ra cơ hội giao lưu văn hóa Phật giáo của hai nước, mà còn góp phần nâng tầm lễ hội Quán Thế Âm thành một lễ hội mang tính quốc tế.

Phần lễ chính tại lễ hội năm nay bên cạnh Lễ vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm -lễ chính thức; còn có các lễ tế xuân cầu quốc thái dân an, Pháp đàn, đọc kinh cầu nguyện theo Phật giáo Nam tông… Phần hội được lên kế hoạch tổ chức sôi động với các hội hoa đăng, hội đua thuyền truyền thống, triển lãm thư pháp, chơi hô hát Bài Chòi, biểu diễn võ thuật truyền thống.

Lễ hội Quan Thế Âm Đà Nẵng 2014

Là một trong 15 lễ hội lớn nhất nước được tổ chức thường niên, lễ hội Quan Thế Âm không chỉ là một lễ hội văn hóa tinh thần tín ngưỡng Phật giáo, mà đã thành một hoạt động văn hóa hấp dẫn cộng đồng và là sự kiện thu hút đông đảo khách du lịch đến với danh thắng Ngũ Hành Sơn.

Đây là một trong những lễ hội lâu đời,  có quy mô lớn và được tổ chức hàng năm ở thành phố Đà Nẵng. Từ nhiều năm nay, lễ hội Quan Thế Âm đã trở thành ngày hội chung của đông đảo người dân và du khách đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa tinh thần của nhân dân và tạo điều kiện thuận lợi để các nhà doanh nghiệp, khách du lịch, các tầng lớp nhân dân tham gia sáng tạo và hưởng thụ văn hóa, góp phần đẩy mạnh công tác xã hội hóa các hoạt động lễ hội và du lịch trên địa bàn thành phố.

( Sưu tầm: http://thuexedanang.info )