Giếng Trời Đà NẵngGiếng Trời hiện nay là cái tên khá quen thuộc với những bạn trẻ mê trekking (đi bộ khám phá) ở Đà Nẵng. Nằm ở giữa vùng rừng núi của xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, Giếng Trời vẫn còn giữ nguyên vẹn sự hoang sơ hiếm thấy. Giếng Trời nằm trong khu bảo tồn Bà Nà – Núi Chúa, Đà Nẵng, nơi có khu du lịch Bà Nà Hills nổi tiếng. Cảnh vật hoang sơ chính là nguồn cảm hứng đối với dân phượt, với các loại hình dã ngoại như trekking, leo núi, cắm trại hay tắm suối.

Giếng trời Đà Nẵng có gì độc đáo ?

Giếng Trời được bao quanh năm bề toàn là đá với đá. Dù giữa hè nóng bức, nước ở đây vẫn mát lạnh đến tê người. Suối khá rộng và sâu, tuy nhiên vẫn có nhiều chỗ gành cạn dành cho những ai không biết bơi. Ai mạo hiểm hơn chút nữa có thểleo ra ngồi ngay giữa ngọn thác để thưởng thức điệu xoa bóp lưng bằng nước có một không hai. Ở trong thác nhìn ra còn thấy rất nhiều cầu vồng lung linh sắc màu.

Giếng Trời Đà Nẵng

Cái giếng bí ẩn nằm lộ thiên giữa rừng cây, hình thành do một tác động nào đấy từ thiên nhiên? Đây chắc không phải là cái định nghĩa tốt lắm cho “Giếng Trời”. Đơn giản nó gần giống với thác nước đổ xuống từ dòng chảy thượng nguồn. Còn nguồn gốc của cái tên “Giếng Trời” thì chúng ta đừng nên để ý nữa vì “khó quá bỏ qua” mà.

Giếng Trời Đà Nẵng

Với địa thế hiểm trở, cộng thêm sự tuần tra nghiêm ngặt của kiểm lâm nên khu vực Giếng Trời có khá nhiều cây cổ thụ, có những cây chò trị giá vài trăm triệu đồng cao chót vót bên dòng suối. Những chiếc rễ dài thượt, cộng thêm chút khéo léo là trở thành chiếc đu dây vô cùng lý thú. Thích nhất là tiết mục mò cua bắt ốc chộp ếch suối đêm. Có rọi đèn pin mò mẫm lội suối lượm từng con ốc mới thấy sự nhọc nhằn của nghề này. Ếch suối không nhiều nhưng nếu chịu khó thì vẫn chộp được dăm chục con nấu cháo. Ốc ở Giếng Trời con nào con nấy to như ngón tay, béo ngậy; hấp lá chanh hoặc nấu cháo đều ngon tuyệt.

Giếng Trời Đà Nẵng

Theo đánh giá khách quan của những người đã đến với Giếng Trời thì điểm này rất phù hợp với những người ưa đi “phượt”, tự du lịch và khám phá, còn nếu trong một tour trekking thì nên kết hợp thêm những điểm đi khác để chuyến đi được thú vị hơn. Với những người ưa đi “phượt”, chị Khánh Vân cũng chia sẻ: “Nếu đến Giếng Trời và cắm trại qua đêm, các bạn nên đi theo nhóm đông và mang đầy đủ lương thực cũng như nước uống, ngoài ra nên có các loại thuốc chống côn trùng”.

Hướng dẫn đường đi đến khu du lịch Giếng Trời

Khu Giếng Trời mới được biết đến vài năm gần đây từ lời kể của những người thường đi vào rừng. Sau đó mới có một vài nhóm trong các hội “phượt” tìm đến chinh phục, khám phá. Nếu đi bộ từ ngoài chân núi Bà Nà thì đây thực sự là một chuyến treckking (du lịch đi bộ khám phá) bởi người đi phải vượt qua đoạn đường rừng núi dài hơn 10 km gập ghềnh, trong đó có khoảng 3km rất khó đi.

Giếng Trời Đà Nẵng

Từ trung tâm thành phố bạn thuê xe Đà Nẵng chở lên bãi giữ xe Bà Nà (bạn vào không biết đường lên Bà Nà thì google map nhé).

Tới bãi giữ xe Bà Nà thì nếu các bạn đi bộ lên Giếng Trời Đà Nẵng thì gửi xe ở nhà xe Bà Nà nếu không muốn đi bộ thì chạy xe lên luôn.

Đi bộ lên Giếng Trời : Thích hợp cho chuyến đi ở lại giếng trời ở lại 1 đêm. và đi bộ khám phá, sức deo dai để có thể đi bộ hơn 3 tiếng đồng hồ. Tôi nghĩ nếu lên Giếng Trời thì các bạn nên ở lại 1 đêm, có nhiều điều thú vị đang chờ .

Đi xe lên Giếng Trời : Thích hợp cho chuyến đi về trong ngày. Nhưng yêu cầu cao đối với tay lái và xe . Nếu đi xe lên đó thì phải đảm bảo là xe ngon và tay lái lụa vì đường rừng khó đi và hỏng xe thì mệt lắm.

Tới chiếc cầu cuối cùng trước khi rẻ trái vào nhà xe Bà Nà , nếu các bạn gửi xe đi bộ lên thì bỏ đồ xuống rồi vài người chạy xe vào gửi. vì nếu không đi Bà Nà mà gửi xe thì họ không cho gửi nên làm rứa để gửi được xe .

Khám phá khu du lịch Giếng Trời Đà Nẵng 5.00/5 (100.00%) 1 vote