bằng lái B1 và B2Nhiều bạn chuẩn bị đăng ký học lái xe ô tô thì phân vân không biết nên chọn hạng bằng B1 hay B2 để học vì cả 2 loại bằng này đều đảm bảo bạn điều khiển xe ô tô dưới 9 chổ chỏ lại. Thuê Xe Đà Nẵng sẽ giúp bạn nhận thấy sự khác nhau giữa bằng lái B1 và B2 giúp bạn có cái nhìn chi tiết về hai loại bằng này.

Sự khác nhau giữa bằng lái B1 và B2

+ Đối với bằng lái B1: ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi, ô tô tải dưới 3500kg và không kinh doanh vận tải.

+ Đối với bằng lái B2: Ô tô chở người đến 9 chỗ, ô tô tải, ô tô đầu kéo có 1 romooc dưới 3500 kg và được phép kinh doanh vận tải.

Điều này có nghĩ là khi bạn có bằng lái B2 thì bạn có thể sừ dụng xe với mục dích kinh doanh: Chạy xe Taxi hoặc chạy xe du lịch cho các đơn vị kinh doanh lữ hành. Còn B1 thì không được nhé chỉ sử dụng bằng lái B1 cho mục đích sử dụng.

Sự khác nhau về thời hạn của bằng lái B1 và B2

+ Đối với bằng lái B2: thời hạn là 10 năm. nghĩa là cứ 10 năm bạn phải đi đổi và cấp lại
+ Đối với bằng lái B1: thời hạn B1 sử dụng tới khi nghỉ hưu. ( 65 tuổi )

Thời gian và chương trình học của bẳng lái B1 và B2

Cả hai bằng lái B1 và B2 đều có thời gian học như nhau: 3 tháng. Còn chương trình học thì bạn phải vượt qua kỳ thi lý thuyết với 450 câu hỏi sát hạch mới nhất trước rồi mới đủ điều kiện tham gia 10 bài thi thực hành sa hình. Hiện tại Nhất Phong đã xây dựng phần mềm luyện thi trắc nghiệm lái xe 15 bộ đề mới nhất của bộ GTVT nên bạn có nhu cầu học bằng lái xe thì có thể ôn thi lý thuyết tại đây: 15 bộ đề thi trắc nghiệm lái xe online.

Muốn chuyển đổi từ B1 sang B2 được không ?

Hiện tại có thể đổi từ bằng lái B1 sang bằng lái B2 đối với người tham gia giao thông dưới 55 tuổi. Quy định về đổi bằng lái có trong luật giao thông đường bộ Việt Nam hiện hành.

Vậy nên học bằng lái B1 hay B2 ?

Qua bài phân tích ở trên có lẻ bạn đã có câu trả lời cho mình rồi nhé. Riêng ý kiến cá nhân của Nhất Phong thì bạn nên chọ học loại bằng lái B2 vì loại bằng này đã thông dụng hơn và sau nay bạn muốn làm việc về mảng kinh doanh lữ hành du lịch như Nhất Phong cho Thue xe Da Nang thì khi đó bằng lái B1 sẽ không có tác dụng hoặc bạn muốn làm lái xe cho các hãng Taxi thì họ yêu cầu bạn phải có B2 nhé.

( Ghi rỏ nguồn: http://thuexedanang.info )

Nên học bằng lái B1 hay B2 ? 5.00/5 (100.00%) 1 vote