suối voiKhu nghỉ mát Suối Voi là giao điểm tam giác du lịch rừng quốc gia Bạch Mã – Lăng Cô – cảng Chân Mây. Suối Voi nằm ngay giữa đoạn đường từ Đà Nẵng đi Huế (cách nội thành Đà Nẵng chừng 54km), đến cầu Thừa Lưu (xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc), đoạn km 879, rẽ trái vào đường bêtông chạy theo hướng tây chừng 3km là đến nơi.
Suối Voi toạ lạc ở km số 879 trên đường đi từ Đà Nẵng đến Huế. Đi từ Đà Nẵng khoảng 50km thì sẽ thấy km 879, rẽ trái đi khoảng 3km, ngang xã Lộc Tiên, huyện Phú Lộc (cần nhớ chỉ số km này, bởi vì nếu không để ý thì sẽ rất khó tìm đường để vào địa điểm Suối Voi).

Đó là một quần thể có nhiều đoạn suối đá tuyệt đẹp, nằm ven cánh rừng thuộc địa phận xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên – Huế. Phía đầu nguồn của suối là mấy thác nước lớn từ những cánh rừng nguyên sinh của dãy Trường Sơn đổ về, tung bọt trắng xóa. Hạ lưu của dòng suối này tiếp giáp với biển Đông qua cửa biển Cảnh Dương. Đặc biệt, nước ở đây trong veo như nước suối đóng chai. Mùa hè có lẽ là thời điểm lý tưởng để đến suối Voi vừa tắm táp, bơi lội thỏa thích, ngâm mình dưới dòng nước mát lạnh, vừa nghe tiếng suối reo, chim hót…

Suối Voi dài khoảng 500m gồm có Vũng Voi và Vũng Đu đây là một quần thể có nhiều đoạn suối đá đẹp, nằm ven cánh rừng đại ngàn với phong cảnh rất hữu tình. Dòng suối trong xanh chảy qua những khối đá lớn, nhỏ, màu đen mốc, tròn trịa như bầy voi đang lội nước, cảnh trí thật là sinh động.

Đặc biệt, có một tảng đá giống hình con voi, “phủ phục” trên bờ với cái vòi dài đưa ra giữa suối. Dưới vòi voi đá, có một vùng nước sâu, rộng khoảng 30m2. Ở đây, làn nước trong xanh, in hình mây trắng bàng bạc trôi và những cánh rừng đại ngàn.  Hai bên bờ suối là khu nghỉ dưỡng dân dã với những lán tranh tre nứa lá. Du khách tha hồ tắm táp, bơi lội thỏa chí.

Du khách có thể men theo các vách đá để bắt cua đá, ốc, các loại cá con… Ốc có thể chế biến nhiều món ngon như om sả, nấu cháo, xào với lá lốt. Sống ở suối nước chảy nên ốc rất sạch, thịt trắng, ăn giòn và ngọt. Vì là rừng nguyên sinh, nơi đây còn có nhiều loại chim, thú rừng quý hiếm như sơn dương, mang, heo rừng, sáo, khướu, trĩ, nhiều loại hoa dại khoe sắc rực rỡ.

Vé vào cổng 10,000 VND/người và tiền bảo hiểm 4.000 VND/người.

( Sưu tầm: http://thuexedanang.info )

Suối Voi Phú Lộc 5.00/5 (100.00%) 1 vote